Đường dẫn truy cập

Lào biến hang động của quân đội Pathet Lào thành địa điểm du lịch


Các giới chức Lào cho biết các hang động trước đây đã từng là nơi trú ẩn cho hơn 20000 người trong các cuộc ném bom của Hoa Kỳ hiện đã được mở cho các du khách tới tham quan.

Các giới chức du lịch cho biết 480 hang ở tỉnh Houaphanh là nơi trú ẩn trong cuộc chiến tranh Việt Nam của quân đội cộng sản Pathet Lào.

Quân đội Pathet Lào đã chiến đấu chống lại chính phủ do Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Vientiane, chính phủ này đã sụp đổ vào năm 1975. Quần thể hang động gồm có một bệnh viện, một cửa hàng, một xưởng in, một trường học, một hiệu bánh và một nhà hát.

Các hang động này đã đứng vững trong chiến dịch ném bom kéo dài 9 năm mà Hoa Kỳ đã rải xuống hơn 2 triệu tấn chất nổ xuống khu vực này.

Chính phủ Lào cho biết họ hy vọng những hang động này sẽ thu hút khách du lịch giống như địa đạo Củ Chi gần Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG