Đường dẫn truy cập

Hơn 100 người Shia hành hương thiệt mạng tại Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho biết các phần tử nổi dậy đã tấn công một đoàn người Shia đang hành hương đến Karbala ngày hôm nay, làm ít nhất 100 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Trong một vụ bạo lực mới nhất, hai vụ đánh bom tự sát nhắm vào đoàn người Shia hành hương ở Hilla, phía nam Baghdad đã làm ít nhất 90 người thiệt mạng.

Trước đó, những kẻ tấn công đã nã súng và kích nổ bom khi đoàn người hành hương đi về phía thành phố này, trước lễ tôn giáo được cử hành vào cuối tuần này.

Ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Tại Baghdad, một quả bom phát nổ gần một điểm kiểm soát đã khiến 4 binh sĩ Iraq thiệt mạng.

Các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang tiếp tục lục soát từng căn nhà ngày hôm nay tại Sadr City là thành trì của người Shia tại Baghdad.

Giới chức quân đội Hoa Kỳ, Trung tướng Joseph Fil Jr nói rằng hai ngày đầu của chíến dịch an ninh ở Sadr City đang hứa hẹn một sử khởi đầu tốt đẹp và đã không vấp phải sự phản kháng nào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG