Đường dẫn truy cập

Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Eagleton qua đời


Cựu Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Thomas Eagleton, người đã cùng tham gia tranh cử tổng thống với ông George McGovern vào năm 1972, đã từ trần ở tuổi 77.

Gia quyến ông cho biết trong một bản cáo phó ngày hôm nay rằng nguyên nhân ông qua đời là do bệnh tim và đường hô hấp cũng như một số triệu chứng khác.

Ông Eagleton, một đảng viên Dân chủ chống chiến tranh Việt Nam, đã phục vụ tại Thượng viện với tư cách là đại diện tiểu bang Missouri từ tháng 12 năm 1968 đến tháng Giêng năm 1987.

Vào năm 1973 ông đã thành công trong việc yêu cầu Thượng viện cắt giảm ngân sách các vụ ném bom Campuchia, một bước quan trọng trong việc chấm dứt việc tham gia của Hoa Kỳ vào cuộc chiến tranh với Việt Nam.

Ông đã rút khỏi vị trí ứng viên phó tổng thống của ông McGovern vào năm 1972 sau khi thông tin về việc ông phải điều trị trong bệnh viện và phải điều trị bằng sốc điện vì chứng trầm cảm bị để lộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG