Đường dẫn truy cập

Phe Hổ Tamil cảnh cáo về một cuộc tàn sát


Các phần tử nổi dậy Mãnh Hổ Tamil của Sri Lanka đang đưa ra cảnh báo về “một cuộc tàn sát” nếu lực lượng của chính phủ tiếp tục tấn công vào các khu vực do phe nổi dậy kiểm soát.

Người đứng đầu nhóm nổi dậy S.P. Thamiselvan đã đưa ra lời cảnh báo này ngày hôm nay trong một cuộc họp với đại sứ Na Uy ở Sri Lanka, ông Hans Brattskar tại thị trấn Kilinochchi do phe Mãnh Hổ Tamil kiểm soát.

Ông Thamilselvan nói rằng cộng đồng quốc tế không gây đủ áp lực lên chính phủ Sri Lanka để họ ngưng các cuộc giao tranh.

Chính phủ và phe nổi dậy đã đổ lỗi cho nhau về việc đổ vỡ hiệp định ngừng bắn năm 2002 do Na Uy làm trung gian hòa giải.

Trong vụ bạo lực mới nhất, quân đội Sri Lanka cho biết 3 binh sĩ của họ đã thiệt mạng ngày hôm nay trong cuộc giao tranh với các phần tử nổi dậy Tamil ở quận Jaffna, miền bắc nước này.

Các phần tử nổi dậy Mãnh Hổ Tamil của Sri Lanka đã tranh đấu với chính phủ để đòi ly khai cho khu vực miền bắc và miền đông nươc này kể từ năm 1983.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG