Đường dẫn truy cập

Chương trình phát triển LHQ ngưng hoạt động ở Bắc Triều Tiên


Chương trình phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP đã đình chỉ hoạt động ở Bắc Triều Tiên sau khi Hoa Kỳ cho rằng cơ quan này cho phép Bình Nhưỡng sử dụng khoản tiền viện trợ cho các mục đích của chính phủ.

Trên trang web của mình, UNDP cho biết bắt đầu từ ngày 1 tháng 3, họ không có lựa chọn nào khác hơn là phải ngưng các hoạt động của mình ở Bắc Triều Tiên bởi những điều kiện mà ban quản trị đưa ra hồi tháng Giêng vẫn chưa được đáp ứng.

Ban quản trị đã yêu cầu UNDP ở Bắc Triều Tiên chấm dứt mọi khoản chi trả bằng ngoại tệ mạnh cho Bình Nhưỡng và ngưng thuê các nhân viên địa phương làm thầu phụ thông qua việc tuyển dụng của chính phủ.

Hồi tháng Giêng, UNDP đã đình chỉ một dự án kéo dài 3 năm với trị giá 18 triệu đô la cho Bắc Triều Tiên để chờ kết quả điều tra về việc chi tiêu ngân khoản này.

Washington đã bày tỏ quan ngại rằng hàng triệu đô la được viện trợ để giúp các công dân Bắc Triều Tiên có thể đã bị sử dụng để phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG