Đường dẫn truy cập

Thêm một người Australia gốc Việt bị bắt vì buôn ma túy


Lại có thêm một người Australia gốc Việt bị bắt ở Việt Nam vì tình nghi buôn lậu ma túy. Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn Pháp trích lời một viên chức cảnh sát ở phi trường Tân Sơn Nhất cho biết Tony Mạnh, 40 tuổi, đã bị bắt hôm thứ bảy trong lúc chuẩn bị đáp máy bay của VietNam Airlines sang Sydney.

Viên chức này nói thêm rằng nhà chức trách đã tìm thấy hơn 1 kg heroine mà nghi can này dấu trong quần lót.

Trung tuần tháng 2 vừa qua, một nữ công dân Úc cũng bị bắt tại phi trường này trong lúc định đưa lậu 1,5 kilogram heroin sang Australia. Báo chí Việt Nam trích dẫn các nguồn tin từ cơ quan điều tra cho biết những nghi can này thuộc một đường dây mua bán vận chuyển heroine quốc tế hoạt động từ nhiều năm qua.

Nhân viên điều tra cho rằng số ma túy mà Tony Mạnh mang trong người đã được “đối tượng” đưa vào Việt Nam làm điểm trung chuyển để tìm cách đưa sang một nước thứ ba.

Trong vài năm gần đây, nhiều người Australia gốc Việt đã bị bắt ở Việt Nam trong lúc tìm cách buôn lậu ma túy, trong số đó có ít nhất 4 người đã bị các tòa án Việt Nam tuyên án tử hình.

Mặc dầu vậy, bản án của phần lớn các tử tội có quốc tịch nước ngoài thường được ân giảm sau khi có sự vận động của các chính phủ Tây phương.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng Việt Nam là một trong các quốc gia có luật lệ chống ma túy nghiêm khắc nhất thế giới.

Những ai can tội oa trữ hoặc vận chuyển trái phép trên 600 gram heroin có phải phải lãnh án tử hình.

Theo tin của hãng thông tấn Đức, từ đầu năm đến nay, các tòa án Việt Nam đã tuyên án tử hình cho ít nhất 15 người can tội buôn lậu ma túy.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG