Đường dẫn truy cập

Mặt trăng sẽ chuyển màu đỏ trong vụ nguyệt thực toàn phần hôm nay


Mặt trăng sẽ chuyển sang mầu đỏ trong vụ nguyệt thực toàn phần ngày hôm nay. Những nơi sẽ được nhìn thấy vụ nguyệt thực này tốt nhất là tại Âu Châu, Phi Châu và vùng Trung Đông, người ta có thể nhìn thấy nguyệt thực một phần tại Á Châu và Mỹ Châu.

Nhật thực xảy ra khi Mặt Trời, Trái đất, và Mặt Trăng ở trong vị trí đứng gần như thẳng hàng trên không gian, một hiện tượng tương đối hiếm hoi.

Vụ nguyệt thực này sẽ kéo dài nhiều giờ từ lúc bắt đầu tới lúc chấm dứt và nguyệt thực toàn phần sẽ xảy ra vào lúc 23 giờ, giờ quốc tế.

Trong vụ nguyệt thực này, ánh sáng mặt trời vẫn tới được mặt trăng sau khi được phản chiếu qua khí quyển trái đất làm mặt trăng có mầu đỏ cam.

Các nhà khoa học nói rằng, không giống như nhật thực, quan sát nguyệt thực trực tiếp là tuyệt đối an toàn cho con mắt chúng ta.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG