Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ đến Trung Quốc


Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, ông John Negroponte, đang có mặt tại Trung Quốc để tham dự các cuộc hội đàm về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên và các vấn đề khác trong vùng.

Ông John Negroponte tới Bắc Kinh ngày hôm nay và sẽ hội kiến với Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Lý Triệu Tinh, và các giới chức cao cấp khác của Trung Quốc trong chuyến viếng thăm kéo dài ba ngày của ông.

Trung Quốc là chặng dừng chân thứ nhì của chuyến công du Á Châu bắt đầu tại Nhật Bản ngày hôm qua.

Trong khi ở Tokyo, ông đã lưu ý rằng việc gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Triều Tiên sẽ cần phải có thời giờ, và sẽ tùy thuộc vào việc chính phủ Bình Nhưỡng giữ đúng lời hứa mà họ đã đưa ra hồi tháng trước là từ bỏ chương trình hạt nhân của họ.

Hôm qua, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nam Triều Tiên, ông nói rằng Bắc Triều Tiên sẽ chỉ được hưởng các tưởng thưởng của hiệp định giải giới mới đây nếu họ thực hiện lời hứa chấm dứt chương trình hạt nhân của họ.

Ông Song Min-soon đã nói tại Washington rằng, cộng đồng quốc tế phải làm việc để thuyết phục Bắc Triều Tiên rằng họ sẽ được an toàn hơn khi không có võ khí hạt nhân.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG