Đường dẫn truy cập

Sáu thường dân Hồi giáo Sunni bị bắn chết ở Iraq


Cảnh sát tại Iraq cho hay, các phần tử võ trang không rõ lai lịch đã bắn chết 6 thường dân người Hồi Giáo Sunni trong cuộc tấn công một ngôi nhà ở bên ngoài thủ đô Baghdad.

Hôm nay, nhà chức trách nói rằng, tất cả 6 nạn nhân này thuộc cùng một gia đình, và họ bị các phần tử nổi dậy Sunni đe dọa giết chết vì tham gia một hội nghị hòa giải với người Shia hồi tháng trước.

Cuộc tấn công này xảy ra ở thị trấn Yusufiya, cách thủ đô Iraq khoảng 20 kilomet về phía Nam.

Trong một diễn biến khác, quân đội Hoa Kỳ cho hay, hôm nay, lực lượng liên minh đã bắt giữ chín nghi can khủng bố trong cuộc hành quân tại một địa điểm cách thủ đô Baghdad khoảng 30 kilomet về phía Bắc nhắm vào tổ chức al-Qaida tại Iraq.

Các giới chức Hoa Kỳ cũng cho biết, các cuộc không kích của liên minh ngày hôm qua gần khu vực vừa kể nhắm vào mạng lưới al-Qaida tại Iraq chịu trách nhiệm về những đe dọa các máy bay của liên minh.

Quân đội nói rằng, họ tin là các cuộc không kích này đã khiến nhiều thủ lãnh quan trọng của phe nổi dậy thiệt mạng và phá hủy được các võ khí chống phi cơ.

Kể từ ngày 20 tháng Giêng năm nay, các phần tử nổi dậy đã bắn rớt 8 máy bay trực thăng của liên minh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG