Đường dẫn truy cập

Phó thủ tướng Việt Nam sẽ đến thăm Hoa Kỳ


Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Gia Khiêm, sẽ đến thăm Hoa Kỳ trong 6 ngày bắt đầu từ ngày 11 tháng 3.

Theo dự liệu, ông Khiêm sẽ mở các cuộc thảo luận với ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.

Bản tin hôm thứ Năm của hãng thông tấn Đức trích lời phát ngôn viên Lê Dũng của Bộ Ngoại giao ở Hà Nội nói rằng chuyến đi này nhằm mục đích “thúc đẩy đà quan hệ đang phát triển tích cực giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian qua” và thảo luận về các biện pháp nhằm triển khai các thỏa thuận đạt được nhân chuyến thăm của tổng thống Hoa Kỳ George W Bush tới Việt Nam hồi tháng 11 năm ngoái.

Cũng trong ngày thứ Năm, đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Marine đã bàn giao các thiết bị dò tìm vật liệu hạt nhân do chính phủ Mỹ tài trợ cho Tổng cục hải quan và lực lượng Biên phòng Việt Nam.

Phát biểu tại lễ bàn giao ở Hà Nội, ông Marine đã ngỏ lời cám ơn sự hợp tác của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại nạn khuếch tán các loại vũ khí giết người hàng loạt.

Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ hy vọng là những thiết bị kiểm soát này sẽ giúp giới hữu trách Việt Nam thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ngăn chận việc vận chuyển vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG