Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ: Tình trạng tăng nhiệt giống như chiến tranh


Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, ông Ban Ki-moon nói rằng, tình trạng tăng nhiệt trên trái đất cũng là một mối đe dọa cho nhân loại không thua gì chiến tranh.

Hôm qua, ông Ban Ki-moon đã nói với một nhóm sinh viên quốc tế tại Liên Hiệp Quốc rằng sự thay đổi khí hậu sẽ làm giảm bớt tài nguyên thiên nhiên, trong đó có đất đai mầu mỡ vì hạn hán.

Ông Ban Ki-moon nói rằng, những điều kiện như vậy sẽ là một trong những tác nhân chính đóng góp vào nguyên nhân gây ra chiến tranh và xung đột vì người ta sẽ chiến đấu để giành những tài nguyên như vậy.

Ông Ban Ki-moon nói rằng, biên giới các quốc gia không ngăn chặn được tình trạng tăng nhiệt trên trái đất, và ông dự kiến sẽ đề cập tới vấn đề này trong hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp hàng đầu trên thế giới vào tháng Sáu năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG