Đường dẫn truy cập

Súng nổ làm rung chuyển thủ đô Mogadishu


Một loạt các vụ tấn công bằng súng cối đã làm rung chuyển thủ đô, chỉ một ngày sau khi các binh sĩ đầu tiên của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp Phi Châu tới nước này.

Ngày hôm nay, các nhân chứng cho biết các vụ tấn công làm ít nhất 6 người bị thương. Họ cho biết các loạt đạn súng cối đã bắn vào trung tâm thủ đô Mogadishu, với ít nhất một quả nhắm vào cảng biển của thành phố này.

Các giới chức đổ lỗi vụ bạo động cho các phần tử còn sót lại củaphong trào hồi giáo cực đoan.

Hôm thứ năm 30 giới chức Uganda đã tới Baidoa, là nơi có trụ sở của chính phủ chuyển tiếp của Somalia. Uganda đã cam kết 1500 binh sĩ cho lực lượng gồm 8 nghìn binh sĩ của Liên hiệp Châu Phi dự kiến được đề xuất triển khai tới Somalia.

Lực lượng Châu phi sẽ thay thế các binh sĩ Ethiopia, là lực lương đã giúp chính phủ Somalia đánh bại phong trào hồi giáo đối lập vào tháng 12 năm ngoái.

Tổng thống lâm thời Somalia, ông Abdullahi Yusuf phát biểu trước quốc hội hôm thứ năm rằng một hội thảo về hàn gắn quốc gia sẽ được khai mạc vào ngày 16 tháng 4 tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG