Đường dẫn truy cập

Bắt được 4 nghi can cướp tàu chở hàng ở Somalia


Chương trình thực phẩm Thế giới cho biết Giới hữu trách địa phương đã bắt giữ 4 người trong số 8 người bị tình nghi đã cướp một tàu chở thuê cho Liên Hiệp Quốc ngoài khơi bờ biển phía đông bắc Somalia.

Cơ quan lương thực LHQ này cho biết những người đàn ông này bị bắt giữ ngày hôm nay tại khu vực Puntland bán tự trị sau khi họ lên bờ để mua đồ tiếp tế.

Chương trình thực phẩm Thế giới cho biết giới hữu trách Somalia nghi 4 người đàn ông này nằm trong nhóm cướp chiếc tàu M.V Rosen hôm chủ nhật sau khi chiếc tàu này bốc dỡ xong khối hàng viện trợ cho Somalia.

Tổ chức này cho biết 4 tên cướp được cho là vẫn đang giữ chiếc tàu của Kenya này, thủy thủ đoàn trên con tàu này gồm 6 người Kenya và 6 người Sri Lanka.

Trưởng đại diện của Chương trình thực phẩm Thế giới tại Somalia, ông Peter Goossens đã yêu cầu trả tự do cho thủy thủ đoàn và con tàu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG