Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự tính tăng lương cho công nhân viên nhà nước


Giới hữu trách Việt Nam dự định tăng mức lương tối thiểu của công nhân viên thuộc khu vực nhà nước vào tháng 10 năm nay.

Bản tin hôm thứ sáu của Tân hoa xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng Ban Chỉ đạo Cải cách tiền lương nhà nước, thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, đã có đề án mà họ dự kiến nộp cho chính phủ vào đầu tháng tư, trong đó có hai phương án tăng lương tối thiểu.

Phương án thứ nhất là tăng 15%, từ 450 ngàn đồng mỗi tháng lên tới 518 ngàn đồng. Phương án thứ hai là tăng với tỉ lệ 20% lên tới 540 ngàn đồng. Nếu được chính phủ chấp thuận, việc tăng lương tối thiểu sẽ được thực hiện từ tháng 10 năm nay.

Tính đến đầu năm 2006, Việt Nam có hơn 4 triệu công nhân viên trong các cơ quan và công ty do nhà nước làm chủ, phần lớn tập trung trong ngành giáo dục đào tạo, kỹ nghệ chế biến và xây dựng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG