Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm virus H5N1


Trung Quốc đã xác nhận một ca bệnh cúm gia cầm mới nơi người, tức là ca bệnh đầu tiên kể từ 7 tuần lễ nay.

Hôm thứ tư, cơ quan truyền thông của nhà nước Trung Quốc loan tin 1 phụ nữ 44 tuổi sống trong tỉnh Phúc Kiến ở đông nam Trung Quốc đã nhiễm vi rút H5N1.

Ca bệnh mới nhất nâng tổng số những người bị lây vi rút này lên đến 23 tại Trung Quốc kể từ khi bệnh xuất hiện tại Châu Á năm 2003 rồi lan đi toàn cầu.

Trong khi đó, tổ chức Thú Y Thế Giới phúc trình về một vụ bột phát mới của vi rút H5N1 tại Miến Điện. Tổ chức có trụ sở tại Paris cho biết loại vi rút có thể lây sang người đã được phát hiện tại các trại chăn nuôi gia cầm ở các khu vực ngoại ô phía tây thủ đô Rangoon.

Tại những nơi khác ở Châu Á, nhà chức trách Việt Nam cho biết họ sẽ hủy bỏ lệnh cấm ấp trứng vịt và trứng các loại thủy cầm khác vào hôm nay, mặc dù là có vụ bộc phát mới của dịch cúm gia cầm ở miền bắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG