Đường dẫn truy cập

Cựu thủ tướng Kosovo tuyên bố vô tội


Cựu Thủ tướng Kosovo Ramush Haradinaj đã tuyên bố là ông vô tội đối với các cáo trạng về tội ác chiến tranh có liên hệ tới thời gian ông là một nhà lãnh đạo du kích quân Albania trong cuộc xung đột Kosovo vào cuối thập niên 1990.

Ông Haradinaj, một cựu tư lệnh vùng của Quân đội Giải phóng Kosovo, đã đưa ra lời tuyên bố vô tội này ngày hôm nay trước tòa án về tội phạm chiến tranh của Liên Hiệp Quốc tại La Haye, ông tuyên bố trước tòa rằng ông bị “xúc phạm bởi những cáo buộc này”.

Các cuộc khai chứng về vụ án đối với ông Haradinaj và hai người Albania khác được mở ngày hôm nay.

Ba người này đang hải chịu những cáo trạng về vai trò trong một âm mưu tội phạm nhằm đánh đuổi lực lượng Serbia ra khỏi miền tây Kosovo.

Một cáo trạng với 37 tội danh buộc tội ông Haradinaj tham gia vào các vụ giết người, ngược đãi, cưỡng hiếp và trục xuất những người sắc tộc Serbia vào năm 1998, vào thời điểm giao tranh ác liệt giữa du kích quân Albania và các lực lượng Serbia và Nam Tư cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG