Đường dẫn truy cập

Thượng nghị sĩ McCain tuyên bố ra tranh cử tổng thống


Thượng Nghị Sĩ John McCain thuộc Đảng Cộng Hòa đã chính thức tuyên bố ra dự tranh để được đề cử làm ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử năm 2008.

Vị Nghị Sĩ đại diện tiểu bang Arizona này đã đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay trong khi thâu băng một chương trình hội thoại lúc nửa khuya của David Letterman thuộc đài truyền hình CBS.

Ông McCain nói rằng, ông sẽ đưa ra loan báo chính thức vào đầu Tháng Tư, sau khi đi thăm Iraq về.

Ông McCain đã tham gia với ông Rudolph Giuliani, Cựu Thị Trưởng New York, và ông Mitt Romney, Cựu Thống Đốc tiểu bang Massachusetts vào hàng ngũ những người mưu tìm sự đề cử của Đảng Cộng Hòa.

Ông McCain năm nay 70 tuổi, đang phục vụ nhiệm kỳ thứ tư của ông i Thượng Viện và là một cựu tù nhân chiến tranh ở Việt Nam. Hồi năm 2000, ông McCain đã thua Thống Đốc tiểu bang Texas lúc đó là ông George W.Bush.

Đã từ lâu, ông McCain vẫn được coi như dẫn đầu trong vụ tranh đua để được đề cử làm ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa, nhưng cuộc thăm dò ý kiến mới đây đo đài ABC News và Nhật báo Washington Post thực hiện đã cho thấy ông Giuliani dẫn trước ông McCain với tỷ lệ 44% trên 2%.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG