Đường dẫn truy cập

Giá cổ phiếu ở Châu Á tiếp tục giảm


Ngày hôm nay, các thị trường chứng khoán Châu Á vẫn tiếp tục giảm điểm trong ba phiên giao dịch liên tiếp bởi các quan ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Cổ phiếu ở Trung Quốc mất ổn định trong tuần này. Ngày hôm nay, chỉ số Thượng Hải giảm gần 3%.

Cổ phiếu ở Hong Kong giảm 1,5%, trong khi thị trường Nhật Bản giảm khoảng 0,9%.Các thị trường nhỏ hơn ở New Zealand và Philippines đã tăng trở lại, và các thị trường Châu Âu cũng tăng nhẹ ngày hôm nay.

Việc sút giảm của trường chứng khoán bắt đầu ở Sàn Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải hôm thứ ba, khi chỉ số chính giảm gần 9% và khiến cho giá cổ phiếu trên toàn thế giới cũng sút giảm điểm.

Hôm thứ tư, các nhà đầu tư tiếp tục bán tháo cổ phiếu Châu Á và trái phiếu của các thị trường đang nổi lên, mặc dù cổ phiếu Hoa Kỳ đã tăng giá trở lại và các chỉ số chính cũng tăng điểm trở lại bù cho sự sút giảm ngày hôm trước.

Tại Hong Kong, giá vàng giảm 1 đô la 20 cent và ở mức giá 671 đô la 90 cent.

Trong các vụ mua bán vào lúc xế chiều, đồng đô la bán ra với giá 118,22 yen, giảm 0,21 yen so với hôm thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG