Đường dẫn truy cập

Mỹ có thể khước từ yêu cầu dẫn độ của Italy


Một viên chức pháp lý cấp cao của chính phủ Mỹ nói rằng Hoa Kỳ sẽ khước từ yêu cầu dẫn độ mà Italia có thể đưa ra liên quan tới những nhân viên tình báo CIA bị khởi tố trong vụ bắt cóc một giáo sĩ Ai Cập bị nghi là thành phần khủng bố.

Ông John Bellinger, cố vấn pháp lý của ngoại trưởng Condoleeza Rice, phát biểu như thế tại Brussels ngày hôm nay sau khi họp với các viên chức pháp lý của Liên hiệp Châu Âu.

Trước đây trong tháng này, một vị thẩm phán ở Milan đã ra lệnh cho 26 nhân viên tình báo Mỹ và 6 người Italia ra tòa để được xét xử về tội bắt cóc giáo sĩ Abu Omar. Oâng Omar nói rằng: ông đã bị bắt trên một đường phố ở Milan và được đưa lên máy bay chở tới Ai cập và tại đây ông đã bị tra tấn.

Một bản báo cáo của Nghị viện Âu châu hồi đầu tháng này kết luận rằng những vụ bắt cóc tương tự đã được thực hiện với sự toa rập của một số chính phủ Âu châu.

Ông Bellinger hôm nay đã bác bỏ các kết luận đó, và nói rằng báo cáo vừa kể là thiếu cân bằng, không chính xác và bất công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG