Đường dẫn truy cập

Phó Tổng Thống Cheney an toàn sau vụ đánh bom ở Afghanistan


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ, ông Dick Cheney, hiện đang có mặt tại thủ đô Kabul của Afghanistan, và các giới chức nói rằng, ông không hề hấn gì sau khi xảy ra một vụ đánh bom tự sát ở bên ngoài căn cứ chính của quân đội Hoa Kỳ tại Afghanistan làm thiệt mạng ít ra là 3 người.

Vụ nổ xảy ra sáng hôm nay, Thứ Ba, ngay bên ngoài Căn Cứ Không Quân Bagram, cách thủ đô Kabul của Afghanistan khoảng 60 kilomet.

Một người tự xưng là phát ngôn viên của phe Taleban đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom này, và nói rằng cuộc tấn công này nhắm vào ông Cheney.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết, Phó Tổng Thống Dick Cheney được bình an và hiện đang dự các cuộc hội đàm với Tổng Thống Hamid Karzai tại thủ đô Kabul.

Các giới chức chính phủ Afghanistan lúc đầu nói rằng có 18 người thiệt mạng trong cuộc tấn công này nhưng liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo cho biết có ba người thiệt mạng trong đó có một binh sĩ Hoa Kỳ và một binh sĩ Nam Triều Tiên.

Trung sĩ Richard Simonson cho biết như sau:

Nhân viên y tế đang điều trị cho những người bị thương tại các cơ sở y tế ở Bagram. Sự kiện này không ảnh hưởng gì tới Phó Tổng Thống, Phó Tổng Thống hiện không còn ở phi trường Bagram nữa.

Ông Cheney đã nghỉ qua đêm tại căn cứ này trong một chuyến viếng thăm không loan báo trước , sau khi hội họp với Tổng Thống Pervez Musharraf tại Islamabad, nơi ông tỏ ý lo ngại rằng phiếân quân Taleban đang tụ họp lại tại những khu vực hẻo lánh ở Pakistan để mở một cuộc tấn công mới tại Afghanistan.

Phe Taleban đã công bố năm 2007 sẽ là năm đẫm máu nhất cho các binh sĩ nước ngoài kể từ khi lực lượng do Hoa Kỳ lãnh đạo và lực lượng Afghanistan loại phe cực đoan nầy ra khỏi chính quyền vào năm 2001.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG