Đường dẫn truy cập

Hoãn phiên họp giữa phó tổng thống Cheney với tổng thống Afghanistan


Thời tiết xấu đã khiến phiên họp giữa Phó Tổng Thống Dick Cheney và Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai phải hoãn lại.

Người phát ngôn của Tổng Thống Hamid Karzai, ông Khaleeq Ahmad, nói tuyết rơi liên tục đã khiến chuyến bay từ căn cứ quân sự Hoa Kỳ ở Bagram đến thủ đô Kabul cách đấy 50 km, trở nên nguy hiểm.

Các giới chức thuộc văn phòng Phó Tổng Thống Cheney cho hay vì lẽ đó, phiên họp đã được dời lại.

Ông Dick Cheney đến Afghanistan hôm thứ Hai trong một chuyến đi thăm không báo trước, sau khi dừng chân tại Pakistan để thảo luận với Tổng Thống Pervez Musharraf.

Tại Pakistan, ông Cheney cảnh giác rằng phe nổi dậy Taleban đang tập họp lại tại các khu vực hẻo lánh Pakistan để chuẩn bị cho một chiến dịch quân sự mới đánh vào Afghanistan.

Một giới chức Pakistan nói ông Cheney ca ngợi các nỗ lực chống khủng bố của Pakistan, thế nhưng ông kêu gọi Tướng Musharraf hãy tỏ ra quyết liệt hơn nữa trong các nỗ lực này.

Vẫn theo nguồn tin này thì Tổng Thống Pakistan đã trả lời rằng Pakistan đang làm tất cả những gì có thể làm được để đánh bại các phần tử nổi dậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG