Đường dẫn truy cập

Dịch sốt xuất huyết tăng cao ở Việt Nam


Dịch sốt xuất huyết có nguy cơ tăng cao ở Việt Nam trong năm 2007 và có thể gây tử vong cho hơn 400 người nếu không tập trung diệt muỗi từ nay đến tháng tư.

Theo bản tin hôm thứ hai của Tân hoa xã, Thứ trưởng Y tế Việt Nam, ông Trịnh Quân Huấn đã cảnh báo như thế trong lúc các chuyên gia cho biết chỉ số lăng quăng và chỉ số muỗi tại nhiều nơi rất cao.

Theo ông Huấn, nếu không kịp thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa, dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát trở lại, với số người mắc bệnh có thể cao hơn năm 1998, là năm có hơn 300 ngàn người nhiễm bệnh và hơn 400 ca tử vong.

Các số liệu của Bộ Y tế ở cho thấy trong năm vừa qua, gần 80 ngàn người nhiễm bệnh do muỗi lây lan này, trong đó có 68 người bị thiệt mạng.

Phần lớn các ca bệnh xuất hiện ở miền Nam, nơi thời tiết và tập quán sinh hoạt của người dân tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi mòng sinh sôi nẩy nở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG