Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ phê chuẩn hiệp định phân chia biên giới với VN và Lào


Quốc hội ở Bắc Kinh hôm thứ hai đã bắt đầu tiến hành các thủ tục để phê chuẩn một hiệp định phân định biên giới giữa Trung Quốc với hai lân bang Lào và Việt Nam.

Theo Tân hoa xã, hiệp định do các vị ngoại trưởng của 3 nước ký kết hồi tháng 10 năm ngoái dự kiến sẽ được thông qua trong phiên họp lần thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc.

Ba nước theo chủ nghĩa Cộng sản này dự định dựng một cột mốc bằng đá tại nơi giao nhau của lằn ranh biên giới 3 bên, nằm trong dãy núi mà Trung Quốc gọi là Thập Tầng Đại Sơn.

Hiệp định vừa kể quy định rằng địa điểm, hình dạng và qui cách của cột mốc biên giới này không thể được sửa đổi mà không có sự đồng ý của cả 3 nước và không có cột mốc nào khác được dựng lên ở địa điểm này.

Tân hoa xã trích lời Thứ trưởng ngoại giao Trung Quốc, ông Lý Kim Chương, nói rằng hiệp định này sẽ hữu ích cho việc duy trì ổn định trong khu vực biên giới và tăng cường các mối quan hệ với Việt Nam và Lào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG