Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đông Timor ra tranh cử tổng thống


Thủ Tướng Đông Timor, ông Jose Ramos-Horta, tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống vào tháng 4 này, với chủ trương hòa hợp dân tộc và giúp đỡ người nghèo.

Ông Ramos-Horta đã loan báo quyết định như vừa nêu trong ngày hôm nay, chủ nhật, tại thị trấn quê nhà Laga của ông. Như vậy ông sẽ tham gia cuộc tranh cử này với 8 ứng cử viên khác.

Ông Ramos-Horta trước đây đã giữ chức bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng. Tháng 7 năm ngoái ông được bổ nhiệm vào chức thủ tướng để giúp ổn định đất nước sau khi xảy ra những vụ xung đột giữa các lực lượng an ninh mà có nguy cơ dẫn đến những tranh chấp phe phái nguy hiểm.

Hiện có khoảng 2.500 nhân viên gìn giữa hòa bình quốc tế đang có mặt tại đất nước này nhằm giúp ổn định tình hình, song bạo động vẫn tiếp diễn tại thủ đô Dili.

Ông Ramos-Horta được trao giải Nobel hòa bình năm 1996 do quá tình đấu tranh giành độc lập cho Đông Timor sau 24 năm bị Indonesia cai trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG