Đường dẫn truy cập

Malaysia sẽ không hạn chế quyền tự do của công nhân di trú


Thủ Tướng Malaysia nói rằng, nước ông sẽ không hạn chế quyền tự do đi lại của hai triệu rưỡi công nhân người nước ngoài.

Ông Abdullah Ahmad Badawi đã tuyên bố như vậy tại Indonesia là nước đã cung cấp đại đa số các công nhân di trú tại Malaysia.

Ý kiến của ông được đưa ra sau khi có nhiều đề nghị của của Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Mohammad Radzi Sheikh Ahmad, và Tư Lệnh Cảnh sát Musa Hassan, để kiểm soát việc di chuyển của các công nhân di trú như là một biện pháp ngăn ngừa tội phạm xảy ra.

Tư Lệnh cảnh sát nói rằng, số người nước ngoài phạm pháp đã lên tới năm ngàn trong số 230 ngàn người trường hợp phạm pháp được báo cáo tại Malaysia trong năm ngoái.

Các tổ chức bênh vực nhân quyền đã lên án những đề nghị không cho các công nhân người nước ngoài được dời khỏi nơi làm việc và đặt họ trong tình trạng theo dõi sát 24 giờ một ngày.

Ông Abdullah nói rằng, ông không thấy có gì sai trái khi thi hành các biện pháp có lợi cho tất cả mọi phía, trong đó có các công nhân. Tuy nhiên, ông nói rằng, ông không chấp nhận biện pháp nhốt các công nhân người nước ngoài.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG