Đường dẫn truy cập

Phiến quân Maoist trở về trại của chính phủ


Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại Nepal trở về doanh trại do chính phủ tài trợ mà họ đã rời bỏ trong tuần này để phản đối về điều kiện sống tồi tệ.

Hôm nay, các cấp chỉ huy phiến quân nói rằng, hằng trăm chiến binh của họ rời khỏi doanh trại hôm Thứ Tư vừa qua đã được lệnh trở lại trại một ngày sau đó.

Các phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông rời bỏ trại đã phàn nàn về tình trạng thiếu lương thực và không có đủ nơi cư trú.

Các phiến quân này đã thoả thuận giao nạp võ khí và ra lệnh cho các binh sĩ của họ sống trong 28 trại do Liên Hiệp Quốc giám sát theo tinh thần hòa ước được ký kết với chính phủ Kathmandu hồi năm 2006.

Nhà chức trách Nepal đã dành 5 triệu đô la để tài trợ cho các doanh trại này. Các phiến quân nói rằng khoản tài trợ đó không đủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG