Đường dẫn truy cập

Hoàng tử Anh Harry sẽ được gởi sang Iraq


Giới hữu trách quân đội Anh cho hay Hoàng tử Harry, người đứng vị trí thứ ba trong thứ tự thừa kế ngai vàng Anh, sẽ được điều động tới Iraq cùng với trung đoàn của hoàng tử.

Một tuyên bố của Bộ Quốc phòng cho hay hoàng tử, một thiếu úy trong Trung đoàn Blues and Royals sẽ phục vụ tại Iraq trong vài tháng tới như một phần trong kế hoạch luân chuyển binh sĩ Anh.

Hoàng tử Harry sẽ trở thành thành viên mới nhất của hoàng gia Anh chứng kiến các hành động trên tiền tuyến kể từ khi chú của hoàng tử, là Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York đã làm phi công trong cuộc chiến Falklands vào năm 1982.

Hoàng tử Harry, tước hiệu chính thức là Tư lệnh xứ Wales, đã được đào tạo để chỉ huy 11 binh sĩ và 4 xe tăng Scimitar.

Sau khi tốt nghiệp Học viện quân sự Sandhurst của Anh vào năm ngoái, hoàng tử Harry đã nhiều lần bày tỏ mong muốn được cùng tham gia với trung đoàn của mình tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG