Đường dẫn truy cập

EU phạt 5 công ty thang máy số tiền cao kỷ lục 1 tỉ 250 triệu đôla


Các giới chức Liên hiệp Âu Châu đã áp đặt một khoản tiền phạt cao kỷ lục nhắm vào 5 công ty thang máy dính líu đến một vụ cấu kết làm ăn trái phép.

Ủy ban Âu Châu hôm nay loan báo phạt các công ty Châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản hơn 1 tỉ 250 triệu đô la. Họ nói rằng các công ty này đã cấu kết với nhau để làm giá trong các vụ đấu thầu ở Bỉ, Luxembourg, Đức và Hà Lan trong vòng 5 năm bắt đầu từ năm 1995.

Công ty thang máy Thyssen Krupp của Đức bị phạt 630 triệu đô la, khoản tiền phạt nặng nhất từ trước đến nay nhắm vào một công ty dính líu tới hoạt động cấu kết trái phép.

Trưởng ban Cạnh tranh Châu Âu, bà Neelie Kroes nói rằng việc “làm giá” của tập đoàn vừa kể đã khiến phí tổn xây dựng và bảo trì của nhiều tòa nhà, kể cả bệnh viện, bị tăng cao một cách giả tạo.

Bà nói thêm rằng thiệt hại của vụ này sẽ còn kéo dài trong nhiều năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG