Đường dẫn truy cập

Phật tử VN góp sức trùng tu ngôi chùa bằng đồng trên núi Yên Tử


Tại xã Thượng Yến Công những tín đồ phật tử ở khắp mọi nơi trên khắp Việt Nam đã đóng góp công đức, cầu nguyện và leo núi trong nhiều giờ đồng hồ để trùng tu ngôi chùa bằng đồng duy nhất tại Việt Nam.

Theo bài viết của phóng viên Reuters, ngôi chùa có hình bông sen đã được khai trương vào cuối tháng Giêng khi tấm vải lụa đỏ bao phủ ngôi chùa được tháo bỏ trong một buổi lễ cầu nguyện của các phật tử và tu sĩ.

Đây là một trong ba thiền phái ở Việt Nam và thiền phái này đặc biệt bởi nó được chính các thiền sư Việt Nam sáng lập trong khi hai thiền phái khác do các tu sĩ Ấn Độ và Trung Quốc sáng lập.

Hàng ngàn phật tử sẽ tới thăm ngôi chùa trên núi Yên Tử này đặc biệt là trong tháng hai và tháng ba sau Tết Nguyên Đán.

Việc trùng tu ngôi chùa cao 4 mét được làm toàn bằng đồng này kéo dài trong một năm. Ngôi chùa được làm từ 70 tấn đồng có diện tích 20 mét vuông.

Hòa Thượng Thích Thanh Quyết người đã cử hành buổi lễ mừng sự kiện trùng tu của ngôi chùa cho biết, tổng chi phí để trùng tu ngôi chùa là 124 triệu đôla do người Việt Nam trên khắp thế giới đóng góp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG