Đường dẫn truy cập

Ðộng đất mạnh dưới đáy biển gần Indonesia


Một trận động đất mạnh dưới đáy biển gần Indonesia đã làm cư dân trên đảo Maluku hoảng sợ sau khi đưa ra một cảnh báo ngắn ngủi về sóng thần.

Hôm nay, cư dân địa phương đã chạy lánh nạn trên các vùng đất cao sau khi một trận động đất với chấn động đo được 6,5 độ trên địa chấn kế đã xảy ra ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Bắc Indonesia dưới độ sâu khoảng 30 kilomet.

Các giới chức nói rằng, mối đe dọa về sóng thần đã qua đi. Hiện chưa được rõ trận động đất này có gây ra thương vong hay các thiệt hại đáng kể nào cho nhà cửa hay không.

Indonesia là nơi dễ xảy ra động đất vì tọa lạc trên một vòng đai núi lửa và các phay bao quanh lưu vực Thái Bình Dương.

Indonesia cũng còn đang phục hồi từ thiên tai sóng thần tại Ấn Độ Dương tàn phá 12 nước và gây tử vong cho khoảng 230 ngàn người.

Trận sóng thần đó gây ra bởi một trận động đất với chấn động đo được chín điểm trên địa chấn kế gần đảo Sumatra của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG