Đường dẫn truy cập

NATO đột kích nhà con của nghi can tội ác chiến tranh Karadzic


Một người phát ngôn NATO cho biết các lực lượng NATO tại Bosnia đã đột kích các ngôi nhà của con trai và con gái Radovan Karadzic, một nhân vật người Serb của Bosnia bị tình nghi đã phạm tội ác chiến tranh.

Giới chức này cho biết liên minh tin rằng Sasa và Sonja Karadzic là một phần trong mạng lưới hỗ trợ đã giúp cha họ lẩn trốn và tránh bị đưa ra trước công lý trong hơn 11 năm qua.

Các binh sĩ NATO đã đột nhập vào căn hộ của họ trước lúc rạng sáng ngày hôm nay tại thị trấn Pale, phía đông thủ đô Sarajevo.

Các binh sĩ đã thẩm vấn các con của Karadzic trong nhiều giờ về nơi ẩn náu của ông ta, và đã mang đi 5 thùng tài liệu khỏi căn hộ của họ. Người phát ngôn liên minh cho biết những cuộc thẩm vấn này rất hữu ích.

Nhà cựu lãnh đạo người Serb của Bosnia bị kết tội diệt chủng năm 1995 bởi một tòa án La Haye của Liên Hiệp Quốc về tội phạm chiến tranh, vì vai trò của ông này trong các vụ tàn sát binh sĩ người Serb trong cuộc nội chiến Bosnia vào những năm 1992-1995.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG