Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Mỹ gặp Quốc Vương Jordan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ, bà Condoleezza Rice đang có mặt tại Jordan, nơi bà đã gặp Quốc vương Abdullah của Jordan ngày hôm nay, sau các buổi hội đàm với các nhà lãnh đạo Israel và Palestine tại Jerusalem.

Một tuyên bố từ cung điện của quốc vương cho biết quốc vương đã hối thúc bà Rice đẩy nhanh nỗ lực nhằm nối lại các cuộc hòa đàm giữa Palestine và Israel.

Hôm thứ hai, bà Rice đã gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas và thủ tướng Israel Ehud Olmert, tuy nhiên bà không đề cập đến bât cứ sự đột phá nào.

Ngày hôm nay, bà Rice cũng đã gặp các lãnh đạo cơ quan an ninh của Ả rập Saudi, Ai cập, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất và Jordan.

Những cuộc hội đàm này nhằm ủng hộ Tổng thống ôn hòa của Palestine, ông Mahmaoud Abbas và khiến nhóm cầm quyền Hamas phải chấp nhận các yêu cầu của quốc tế như việc công nhận nước Israel.

Hồi đầu tháng này, phe Fatah của ông Abbas và nhóm Hồi giáo đã đạt được thỏa thuận về một chính phủ đoàn kết.

Tuy nhiên, hiệp định này không yêu cầu Hamas phải công nhận Israel hay từ bỏ bạo lực, đây là những yêu cầu chính của Hoa Kỳ và Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG