Đường dẫn truy cập

Các vụ đánh bom xe giết chết ít nhất 10 người tại Iraq


Các giới chức an ninh Iraq cho hay, hai cuộc tấn công bằng xe bom làm ít nhất 10 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương tại Baghdad.

Các giới chức nói rằng, vụ nổ thứ nhất xảy ra tại khu vực phía Nam thủ đô làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Một thời gian ngắn sau đó, một xe bom khác phát nổ tại một ngôi chợ gần quận Dora làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Tại thị trấn Taji ở phía bắc Baghdad, một vụ nổ xảy ra trên một xe tải chở các thùng nhiên liệu làm 5 người thiệt mạng. Hằng chục người bị ói mửa sau khi hít phải hơi độc. Hiện chưa được rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ này.

Trong khi đó, quân đội Hoa Kỳ cho biết, có 9 quân nhân Mỹ thiệt mạng trên khắp Iraq ngày hôm nay trong các vụ đánh bom, các cuộc hành quân, và một cuộc tấn công của các phần tử nổi dậy nhắm vào một tiền đồn của quân đội Mỹ ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG