Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc: Thất bại ở Iraq sẽ gây thiệt hại cho Mỹ


Các giới chức trong chính quyền của Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush nói rằng việc rút các lực lượng Mỹ ra khỏi Iraq sớm sẽ gây ra những thiệt hại về chiến lược và kinh tế đối với Hoa Kỳ.

Hôm chủ nhật, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tony Snow nói rằng nếu các lực lượng Mỹ rời khỏi Iraq trước khi người Iraq có thể đảm trách việc bảo vệ an ninh và đạt được mục tiêu hòa giải dân tộc thì các lực lượng khủng bố sẽ chiếm được những khu vực huấn luyện ở Iraq, và hàng tỉ đô la.

Ông nói rằng điều đó có thể dẫn đến tình trạng bất ổn ở Iraq và gây tổn thương cho uy tín của Hoa Kỳ ở Trung Đông.

Một ngày trước đó, các Nghi Sĩ Cộng Hòa tại Thượng Viện đã ngăn một cuộc tranh luận về một nghị quyết không có tính cách cưỡng chế, phản đối kế hoạch của Tổng Thống Bush gửi thêm binh sĩ Mỹ đến Iraq.

Các Thượng Nghị Sĩ ủng hộ bản nghị quyết nói rằng bản nghị quyết không bác bỏ sự hậu thuẫn đối với các binh sĩ.

Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Chuck Hagel và Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Jack Reed kêu gọi Tổng Thống Bush hãy tiến hành thêm những đường lối ngoại giao để giải quyết tình hình ở Iraq.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG