Đường dẫn truy cập

Các lễ hội tiếp diễn tưng bừng tại Rio de Janeiro


Lễ hội kéo dài 4 ngày tại Brazil vẫn đang tiếp diễn tại Rio de Janeiro với các cuộc thi vũ điệu samba trong hai đêm nữa.

13 trường dậy nhảy các vũ điệu gợi cảm của Brazil được trông đợi sẽ tranh tài tại Sambadrome, một sân vận động được thiết kế đặc biệt có sức chứa tới ít nhất 60 ngàn người.

Các đội tham gia tranh tài mặc sức phô trương với sân khấu đèn hoa rực rỡ và hàng ngàn vũ công, những khoản này có thể tiếu tốn tới hàng triệu đô la.

Hầu hết những người tham dự đều đến từ những khu nhà ổ chuột của Brazil và những màn trình diễn của họ được trông đợi sẽ giúp mọi người quên đi hàng loạt các vụ bạo động đã làm xáo trộn thành phố này trong những tuần gần đây.

Những vụ bạo động mới đây đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng trong đó có lãnh đạo một trường dậy khiêu vũ samba nổi tiếng và một bé trai 6 tuổi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG