Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Người Triều Tiên sống ở Nhật Bản bị đối xử tệ


Bộ trưởng ngoại giao Bắc Triều Tiên đang lên án chính phủ Nhật Bản vì thái độ đối xử của nước này đối với những người Triều Tiên sống tại Nhật Bản.

Tokyo đã đàn áp những hoạt động của một nhóm cư dân Bắc Triều Tiên đang sinh sống tại Nhật Bản, cáo buộc nhóm này có những hoạt động bất hợp pháp.

Một tuyên bố của Bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên ngày hôm nay gọi vụ đàn áp là một tội ác chống lại nhân loại chưa từng thấy”, và thề rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ “phải trả giá thích đáng” cho hành động này.

Tuyên bố này là một dấu hiệu mới nhất về tình hình căng thẳng vẫn tiếp diễn giữa hai nước, trong đó có việc Nhật Bản từ chối không trợ giúp năng lượng cho Bình Nhưỡng theo khuôn khổ thỏa thuận đã đạt được tại các cuộc đàm phán 6 bên nhằm chấm dứt các hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Nhật Bản cho biết họ không hoàn toàn ủng hộ thỏa thuận hạt nhân này một phần là bởi vì việc Bắc Triều Tiên đã bắt cóc các công dân Nhật Bản trong quá khứ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG