Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq tấn công tiền đồn của quân đội Mỹ


Tại Iraq, các phần tử nổi dậy đã tấn công một tiền đồn của quân đội Hoa Kỳ làm hai binh sĩ thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Quân đội Hoa Kỳ nói rằng, cuộc tấn công có phối hợp này bắt đầu khi một kẻ đánh bom tự sát kích nổ một xe bom bên ngoài căn cứ vừa kể ở phía Bắc thủ đô Baghdad.

Tại các nơi khác, một loạt các vụ đánh bom tại Baghdad và những nơi khác đã làm ít nhất 16 người thiệt mạng ngày hôm nay.

Cảnh sát nói rằng, một trái bom phát nổ trên một xe buýt đang đi về quận mà cư dân chủ yếu là tín đồ Hồi Giáo Shia của thủ đô Baghdad làm 5 người thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Tại các nơi khác, hai trái mìn trên đường phát nổ tại quận Zafraniyah của người Hồi Giáo Shia làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Trong các vụ bạo động khác, một xe bom phát nổ làm 4 người thiệt mạng tại Duluiya, một thị trấn ở phía Bắc thủ đô Baghdad, trong khi một xe bom khác làm một người thiệt mạng tại thị trấn Mahmoudiya ở phía Nam thủ đô.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG