Đường dẫn truy cập

Sri Lanka đánh bom các mục tiêu của phiến quân Hổ Tamil


Sri Lanka cho hay, hôm nay, không quân của họ đã đánh bom các mục tiêu phiến quân tại miền Bắc bán đảo Jafna, đồng thời hải quân của họ đã đánh chìm hai tầu của phiến quân ở ngoài khơi bờ biển phía Bắc.

Các giới chức nói rằng, người nhái của hải quân đã tìm thấy những túi đựng các viên bi thép nhỏ mà người tại tin là được sử dụng để chế mìn.

Các giới chức nói rằng, những nơi mà người ta tin là các vị trí được phiến quân sử dụng để bắn súng cối đã bị phá hủy trong cuộc không kích này.

Trong khi đó, thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Anh, ông Kim Howells, nói rằng nước ông sẵn lòng thảo luận với các phiến quân và rằng Tổng Thống Sri Lanka, ông Mahinda Rajapakse, đã chấp thuận những cuộc thảo luận như vậy như một phần của tiến trình xây dựng hòa bình.

Nhà ngoại giao Anh đã đưa ra tuyên bố vừa kể ngày hôm qua vào lúc kết thúc chuyến viếng thăm Sri Lanka trong ba ngày của ông.

Hồi năm 2002, các nhà ngoại giao Na Uy đã đứng ra làm trung gian dàn xếp một cuộc ngứng bắn giữa chính phủ Colombo và các phiến quân Hổ Tamil. Nhưng thoả thuận này đã tan vỡ vì những cuộc giao tranh mới đây.

Gần 67 ngàn người đã thiệt mạng trong vụ xung đột này từ năm 1983 tới nay.

XS
SM
MD
LG