Đường dẫn truy cập

Một nhóm tôn giáo ở Mỹ kết thúc chuyến thăm thành công tới VN


Một nhóm tôn giáo do Văn phòng Nhân chứng Huynh đệ tại Washington phối hợp với tổ chức Nhà Thờ Thế giới (Church World Service) đã kết thúc một chuyến thăm thành công tới Việt Nam trong hai tuần đầu của tháng Giêng.

Church World Service hiện đang hoạt động tại 8 tỉnh của Việt Nam, 5 tỉnh ở miền bắc và 3 tỉnh ở miền nam.

Bản tin của CobNews cho biết nhóm đã đi thăm và tìm hiểu về hoạt động của nhiều dự án của Church World Service tại Việt Nam cũng như tới thăm nhà thờ tin lành Mennonite của Việt Nam.

Hiện nay, Church World Service đang tập trung tài trợ và phối hợp với chính phủ Việt nam về các vấn đề về nước và cải thiện điều kiện vệ sinh. Church World Service cũng có các dự án với các trường học ở các tỉnh nghèo của Việt Nam và với các nhóm dân tộc thiểu số ở đây.

Nhân chứng Huynh đệ là một hệ phái Cơ đốc giáo hiện có 130 ngàn tín đồ trên toàn nước Mỹ, và Puerto Rico và các nhà thờ ở Nigeria, Brazil, Cộng hoà Dominic, Haiti và Ấn Độ.

Nhân chứng Huynh đệ sẽ kỷ niệm 300 năm ngày thanh lập vào năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG