Đường dẫn truy cập

Mỹ sẽ nhận 7000 người tị nạn Iraq


Hoa Kỳ vừa loan báo kế hoạch sẽ nhận khoảng 7000 người tị nạn Iraq trong vòng 8 tháng sắp tới.

Con số này cho thấy một sự gia tăng đáng kể, chỉ kém 500 người so với tổng số người tị nạn Iraq được Hoa Kỳ tiếp nhận kể từ khi Hoa Kỳ tiến quân vào Iraq từ năm 2003 cho đến nay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, ông Sean McCormack, vừa xác nhận kế hoạch này trong lúc Bộ Trưởng Ngoại Giao, Condoleezza Rice, họp với Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc.

Ông McCormack nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ lo cho những người Iraq làm việc cho Hoa Kỳ tại nước của họ vì những người đó có thể bị trả thù, và Hoa Kỳ sẽ tăng viện trợ dành cho người tị nạn Iraq tại các nước khác.

Syria và Jordanie là hai nước nhận nhiều người tị nạn Iraq nhất, tuy nhiên hai nước này đã tìm cách giảm dòng người tị nạn Iraq đổ về.

Trong một diễn biến khác, một binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ đã thú nhận có dính líu trong âm mưu bắt cóc và giết một người Iraq hồi năm ngoái.

Robert Pennington là người thứ 5, trong nhóm 8 người, thú nhận là có tham gia vào vụ giết Hashim Ibrahim Awad tại Hamdania ở Iraq. Tuy nhiên Pennington nói rằng anh không bắn một viên đạn nào trong vụ này cả.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG