Đường dẫn truy cập

Anh phản đối việc Miến Ðiện tiếp tục quản thúc ông Tin Oo


Một giới chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Anh phản đối quyết định mới đây của chính phủ quân nhân Miến Điện về việc tiếp tục giam giữ một nhà hoạt động dân chủ 80 tuổi.

Ông IanMcCartney, chuyên gia về Miến Điện tại Bộ Ngoại giao Anh đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm nay trong đó nói rằng sẽ là chính phủ Miến Điện thật đáng trách nếu tiếp tục quản thúc ông Tin Oo vì những cam kết ủng hộ dân chủ của ông.

Ông Tin Oo là phó chủ tịch đảng đối lập chính của Miến Điện, là Liên Minh toàn quốc đấu tranh cho dân chủ. Ông đã bị quản thúc tại gia kể từ tháng hai năm 2004.

Ông McCartney kêu gọi Miến Điện trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị và để các đảng phái chính trị được hoạt động mà không sợ bị sách nhiễu.

Ông nói rằng việc trao trả tự do cho những tù nhân chính trị Miến Điện sẽ chứng tỏ rằng quân đội cam kết phục hồi dân chủ tại nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG