Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thanh sát việc xây dựng gần khu thánh địa ở Jerusalem


Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, ông Recep Tayyip Erdogan cho biết một đội kỹ thuật Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thanh sát công việc xây dựng gây nhiều tranh cãi gần khu thánh địa hồi giáo ở Jerusalem.

Ông Erdogan phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Israel, ông Ehud Olmert ngày hôm nay tại Ankara.

Ông Olmert phát biểu rằng Israel không có gì phải che dấu về công việc đang được tiến hành tại khu mà người Hồi giáo gọi là Nơi Tôn nghiêm.

Ông đã đưa ra những bức hình chụp công việc sửa chữa lối vào và các công tác khai quật khảo cổ mà ông nói rằng đang được tiến hành bên ngoài khu thánh địa này.

Một cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và những tín đồ Hồi giáo tại khu vực này hôm thứ sáu đã dẫn đến những lời chỉ trích gay gắt của các lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Olmert cũng phát biểu ngày hôm nay rằng Israel muốn hòa giải với Syria với điều kiện là nước này ngưng hỗ trợ khủng bố và theo nguyên văn lời ông, tuân thủ các quy định của cộng đồng quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG