Đường dẫn truy cập

Thụy Ðiển giao tài liệu về chế độ Khmer Ðỏ cho Kampuchia


Một Tổ chức tư nhân Campuchia đang điều tra vụ diệt chủng của Khmer Đỏ cho biết họ đã nhận được 400 kg tài liệu của chế độ cũ từ Thụy Điển.

Ông Youk Chhang, giám đốc Trung tâm Tư liệu Campuchia cho biết những tài liệu mà họ nhận được hôm thứ hai đã được lưu trữ tại Thụy Điển trong 30 năm qua.

Ông Youk Chhan cho biết những tài liệu này có tầm quan trọng về lịch sử và sẽ rất hữu ích cho các công tố viên tại tòa án xét xử Khmer Đỏ được Liên Hiệp Quốc hỗ trợ.

Ông Youk Chhan cho biết lần đầu tiên ông được biết về những tài liệu này là trong một chuyến thăm Thụy Điển khoảng 6 năm trước đây và chính phủ Thụy Điển đã giúp đưa những tài liệu này trở lại Campuchia.

Ông nói những tài liệu này được viết bằng tiếng Khmer, tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Thụy Điển. Hiện vẫn chưa rõ tại sao những tài liệu này lại được lưu trữ ở Thụy Điển.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG