Đường dẫn truy cập

Các đặc sứ tại hội nghị 6 nước họp lần cuối vào thứ Hai


Đặc sứ Hoa Kỳ, Christopher Hill, tại hội nghị 6 nước nhằm tìm cách chấm dứt chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên cho biết đại diện của các bên sẽ nhóm họp thêm một lần nữa trong ngày hôm nay, thứ hai, trong nỗ lực hình thành một thỏa thuận.

Đặc sứ Christopher Hill nói rằng suốt 4 ngày qua hội nghị chỉ thảo luận xoay quanh một đề tài. Ông Hill nói rằng chắc không cần phải nói thêm về đề tài đó nữa, mà nên đi đến một quyết định.

Ông Hill nói tại Bắc Kinh rằng các cuộc đàm phán trong mấy ngày qua đã đi đến chỗ bế tắt vì những đòi hỏi quá đáng của Bắc Triều Tiên về việc được cung cấp năng lượng để đổi lại việc nước này bỏ các chương trình hạt nhân.

Các giới chức Bình Nhưỡng kiên quyết đòi hàng năm Bắc Triều Tiên phải được cung cấp 2 triệu tấn xăng dầu và 2 triệu kilowatt điện năng.

Hội nghị đã tái nhóm hôm thứ năm tuần trước với 6 nước tham dự, là Trung Quốc, tức nước đứng ra tổ chức hội nghị, hai nước Nam và Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nga, và Nhật Bản, nhưng cho đến thứ bảy qua, đại diện của các bên cho biết là chưa có một tiến bộ nào đạt được.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG