Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ cáo buộc của Mỹ


Tehran đã bác bỏ những lời cáo buộc của Hoa Kỳ cho rằng các nhà lãnh đạo cao cấp nhất của Iran ra lệnh gửi cho các phần tử nổi dậy ở Iraq những quả bom tinh vi để đặt bên vệ đường.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Iran hôm nay nói rằng những lời cáo buộc của Hoa Kỳ là “không thể chấp nhận được” và lên án Washington là bịa đặt các bằng chứng.

Hôm qua, một nhóm viên chức cao cấp của Hoa Kỳ tại Baghdad đã trưng bầy cho các ký giả điều họ nói là bằng chứng những quả bom bên đường được chế tạo ở Iran được sử dụng để chống lại lực lượng Hoa Kỳ.

Các giới chức Hoa Kỳ vẫn còn chưa nêu danh tính, nói rằng các thiết bị nổ này đã làm ít nhất 170 binh sĩ liên minh thiệt mạng tại Iraq kể từ năm 2004.

Các giới chức này nói rằng các thiết bị đã được đưa lậu vào Iraq bởi các điệp viên Iran làm việc cho Đội Vệ Binh Cách mạng Iran.

Người phát ngôn của Iran nói rằng giới lãnh đạo Iran không can thiệp vào nội bộ Iraq và chống đối việc can thiệp đó bởi vì nó làm suy yếu chính phủ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG