Đường dẫn truy cập

Iran muốn thương lượng với Cơ Quan Nguyên Tử Năng


Trưởng đoàn thương thuyết hạt nhân của Iran nói rằng Tehran sẵn sàng đạt một thỏa thuận được thương nghị cho cuộc tranh chấp với tổ chức theo dõi hạt nhân của Liên hiệp quốc.

Ông Ali Larijani nói tại một hội nghị về an ninh tại Munich ở Đức hôm nay rằng Tehran không muốn làm nghiêm trọng thêm tình hình ở Trung Đông.

Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế của LHQ đã đình chỉ một số viện trợ cho Iran và chỉ trích Tehran về việc che đậy một số hoạt động hạt nhân và không trả lời được những câu hỏi về chương trình hạt nhân của họ.

Trước đó cũng trong ngày hôm nay, tổng thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad cho biết chính phủ của ông sẽ loan báo những tiến bộ trong chương trình hạt nhân của họ trong vòng 2 tháng sắp tới.

Ông Ahmadinejad đưa ra nhận định hôm nay trước hàng chục ngàn người Iran tại một cuộc tụ tập ở Tehran để ăn mừng kỷ niệm cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979 lật đổ quốc vương của Iran được Hoa Kỳ hậu thuẫn.

Ông Ahmadinejad nói rằng tiến bộ vĩ đại của Iran trong việc phát triển năng lượng hạt nhân sẽ dần dà được công bố trong những tuần lễ trước ngày 9 tháng tư.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG