Đường dẫn truy cập

EU lạc quan về thỏa thuận của nhóm Hamas và Fatah


Liên hiệp Âu Châu cho biết tổ chức này lạc quan một cách thận trọng về thỏa hiệp chia sẻ quyền hành mà hai nhóm kình chống nhau Fatah và Hamas của Palestine ký kết hôm qua.

Nữ phát ngôn viên của ông Javier Solana, người đứng đầu ủy ban đối ngoại Liên hiệp Âu Châu, hôm nay tuyên bố, theo nguyên văn lời bà, rằng chúng tôi sẽ xem xét tất cả các chi tiết với tất cả thiện chí một cách tích cực nhưng thận trọng.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp Philippe Douste-Blazy ca ngợi bản hiệp định như là một bước tích cực và thúc giục cộng đồng quốc tế ủng hộ một chính phủ đoàn kết của Palestine.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết bộ chưa thấy các chi tiết của bản thỏa hiệp, nhưng ca ngợi việc quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi đã chủ trì cuộc họp của hai phe Fatah và Hamas.

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas thuộc đảng Fatah và nhà lãnh đạo Hamas là ông Khaled Mashaal đã ký bản hiệp định hôm qua trước sự chứng kiến của quốc vương Abdullah tại Mecca.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG