Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo Hồi giáo kêu gọi Israel ngưng xây cất gần địa điểm linh thiêng


Giới lãnh đạo Hồi giáo kêu gọi Israel hãy ngưng các công trình xây cất đang được tiến hành gần hai địa điểm linh thiêng tại Jerusalem.

Lên tiếng tại Teheran hôm thứ Tư, đại giáo sĩ người Iran, Ayatollah Ali Khamenei, kêu gọi các nước Hồi giáo hãy báo thù Israel về những công trình nhằm sửa chữa một con dốc ở gần một địa điểm mà các tín đồ Hồi giáo gọi là Khu vực Tôn Nghiêm thiêng liêng của họ. Ai Cập và Jordani cũng kêu gọi Israel hãy ngưng dự án này.

Khu vực này là địa điểm nơi tọa lạc đền al-Aqsa, địa điểm linh thiêng vào hạng thứ 3 của Hồi giáo.

Trước đó trong ngày, những người biểu tình Hồi giáo tụ tập bên ngoài Cổ Thành Jerusalem đã xung đột với cảnh sát Israel. Người đứng đầu Phong Trào Hồi Giáo ở Israel, Raed Salah, và 6 người khác đã bị câu lưu. Ông Salah bị nghiêm cấm, không được đến gần Thành Jerusalem trong 10 ngày.

Người Hồi giáo nói những công trình sửa chữa do Israel thực hiện có thể gây tổn hại cho các ngôi đền thiêng liêng của Hồi giáo.

Phía Israel cho rằng lời tố cáo ấy là không có cơ sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG