Đường dẫn truy cập

Iran cảnh cáo sẽ trả đũa nếu bị tấn công


Lãnh tụ Tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói rằng nếu bị Hoa Kỳ tấn công, Iran sẽ đáp trả bằng việc đánh vào các lợi ích của Hoa Kỳ trên toàn thế giới.

Phát biểu trước các tư lệnh không lực Iran ngày hôm nay, ông Ayatollah nói rằng “Kẻ thù biết rõ là quốc gia Iran sẽ đáp trả mạnh mẽ đối với bất kỳ hành động gây hấn nào”.

Ông nói “Các chính trị gia Mỹ và phân tích gia biết rằng người Iran chưa bao giờ cho phép các hành động gây hấn không bị đáp trả”.

Hoa Kỳ ngày càng gây sức ép lên Iran, cáo buộc nước này đã can thiệp vào Iraq và tìm cách phát triển vũ khí hạt nhân dưới vỏ bọc một chương trình hạt nhân dân sự.

Một tàu sân bay thứ hai của Hoa Kỳ đang tiến vào phần lãnh hải gần Iran. Cũng trong ngày hôm nay, truyền thông Iran loan tin rằng Tehran đã nhận ra một tổ gián điệp của Israel và Hoa Kỳ đang hoạt động ở khu vực biên giới Iran.

Giới truyền thông trích thuật lời bộ trưởng tình báo Iran, ông Gholam Hossein Mohseni Ejehe, nói rằng Iran đã bắt giữ một số người Iran đang tìm cách rời khỏi đất nước để tham gia huấn luyện tình báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG