Đường dẫn truy cập

Việt Nam lên án HRW


Hôm 6 tháng Hai, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên án việc Tổ chức Nhân quyền Human Rights Watch trao giải thưởng Hellman/Hammett cho một số nhân vật bất đồng chính kiến tại Việt Nam và gọi đây là “một hành động sai lầm”.

Thông tấn xã Việt Nam trích thuật lời người phát ngôn Lê Dũng nói rằng việc trao giải thưởng Hellman/Hammett cho một số người Việt Nam của Human Rights Watch là hoàn toàn sai trái.

Tổ chức này luôn luôn đưa những thông tin xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam.

Phát ngôn viên Lê Dũng cũng khẳng định rằng ở Việt Nam không ai bị bắt giữ vì chính kiến và không có tình trạng đàn áp chính trị. Chỉ có những người vi phạm pháp luật mới bị phạt theo luật pháp nhà nước.

Hôm thứ ba, Tổ chức Human Rights Watch nói rằng tất cả những người thắng giải đều đã bị tù, hoặc bị công an sách nhiễu vì thách thức chế độ độc đảng, và tán thành một chế độ đa nguyên tại Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG